Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Tại Tphcm

Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Tại Tphcm

Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Tại Tphcm

Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Tại Tphcm

Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Tại Tphcm
Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Tại Tphcm

Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Tại Tphcm

  Dịch vụ xây nhà trọn gói tại tphcm là hình thức chủ đầu tư thuê công ty nhà thầu xây dựng (hoặc tổ đội thi công) sẽ phụ trách toàn bộ việc phá dỡ, thiết kế thi công công trình của mình.

  Chủ đầu tư sẽ chỉ việc dọn vào ngôi nhà để ở sau khi đã hoàn thiện xong. Tuy nhiên chính việc giao trọn gói như vậy rất dễ phát sinh các hệ lụy không mong muốn, vì vậy chủ đầu tư lại cần phải đặc biệt chú ý lường trước các vấn đề có thể phát sinh bất lợi về phía mình. Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu xây nhà trọn gói là gì?

   

  dich-vu-xay-nha-tron-goi-

  dịch vụ xây nhà trọn gói tại tphcm

  Xây nhà trọn gói là gì

  Như đã nói ở trên, xây nhà trọn gói là chủ đầu tư sẽ ủy thác toàn bộ quá trình thi công xây dựng cho đơn vị nhà thầu xây dựng. Hình thức này rất phù hợp đối với những người bận rộn công việc, không thể thường xuyên quản lý sâu sát được công trình của mình. Nhưng phải chú ý rằng hình thức này chỉ đạt được thành công khi chúng ta tìm được nhà thầu có chuyên môn, có tầm và có tài. Bởi vì việc chúng ta đang làm là chọn mặt gửi vàng.

  Trong khi chọn hình thức dịch vụ xây nhà trọn gói tại tphcm thì việc đầu tiên chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm đó là Hợp đồng xây nhà trọn gói.

   

  Hợp đồng xây nhà trọn gói

   

  Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói là các thỏa thuận được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu nhằm ràng buộc các điều khoản để tiến hành thiết kế thi công công trình đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, giá thành hợp lý.

   

  dich-vu-xay-nha-tron-goi-1

  dịch vụ xây nhà trọn gói tại tphcm

   

  2.1 Tiến độ trong hợp đồng

  Tiến độ của công trình xây dựng cần được quy định rõ ràng trong việc thảo hợp đồng, và việc phạt hợp đồng nếu nhà thầu làm chập tiến độ cần được ghi rõ ràng cụ thể vào hợp đồng để tránh trường hợp chủ thầu làm chậm tiến độ của bạn. Có rất nhiều trường hợp chủ thầu do nhận quá nhiều công trình cùng lúc dẫn đến việc phải dải quân, công trình nhà bạn có thời điểm 1,2 người làm và làm rất nhỏ giọt hoặc chủ thầu cung cấp các đội thợ chất lượng kém cho công trình nhà bạn. Vì vậy chủ đầu tư cần quy định rõ điều kiện phạt hợp đồng để tránh tình trạng này. Hiện nay trong giao dịch dân sự thì việc phạt hợp đồng là không giới hạn.

  2.2 Vật liệu xây dựng

  Trong hợp đồng cần quy định rõ chủng loại của vật liệu, của hãng nào sản xuất, model bao nhiêu. Tất cả các thông tin này cần được cụ thể. Tránh dùng các từ ngữ tương đương. Ví dụ: Gạch ceramic hãng XYZ hoặc tương đương. Vậy cái tương đương là cái gì phải ghi rõ vào hợp đồng, tránh trường hợp tiền mất tật mang, bởi vì vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến giá thành hợp đồng khác nhau.

   

  dich-vu-xay-nha-tron-goi-2

   

  2.3 Tam ứng tiền

  Có rất nhiều chủ đầu tư tạm ứng ngay cho nhà thầu 40% - 80% giá trị hợp đồng, nên khi xảy ra các trường hợp chủ thầu làm ẩu thì không dám làm căng với chủ thầu vì đã trót giao quá nhiều tiền. Thậm chí chủ thầu còn luôn đe dọa dừng hợp đồng. Để tránh trường hợp này các bạn cần chú ý nên chia nhỏ các đợt giao tiền, giao tiền theo tiến độ. Ví dụ xong phần móng giao đợt 2, xong phần cột tầng 1 giao đợt 3, xong phần sàn tầng 2 giao đợt 4,...

  Chia nhỏ các đợt giao tiền như vậy tránh được rủi ro về phía chủ đầu tư, bạn có thể thanh lý hợp đồng trong trường hợp chủ thầu thi công không đạt chất lượng vì bạn thanh toán tiền theo tiến độ.

  2.4 Đảm bảo an toàn trong thi công

  Điều khoản đảm bảo an toàn trong thi công cần được quy định rõ để tránh việc nhà thầu làm ẩu, gây hư hỏng các công trình liền kề, bạn cứ hình dung nếu trong quá trình thi công nhà thầu để sẩy ra sự cố,…Vì vậy điều khoản này bạn cần ràng buộc để tránh trường hợp chủ đầu tư để mất an toàn trong thi công.

  2.5 Điều khoản bảo hành

  Hiện nay công trình dạng xây nhà trọn gói thường được bảo hành tổng thể 12 tháng, bảo hành phần kết cấu 5 năm, bảo hành thấm dột 2 năm

   

  Đơn giá dịch vụ xây nhà trọn gói tại tphcm tham khảo

   

  dich-vu-xay-nha-tron-goi-3

  dịch vụ xây nhà trọn gói tại tphcm

   

  3.1 Đơn giá xây thô tham khảo

  Hiện nay qua khảo sát thị trường của chúng tôi thì báo giá thi công xây dựng phần thô dao động như sau:

  • 2.950.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích trên 350m2 sàn

  • 3.050.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích trên 300m2 đến dưới 350m2 sàn

  • 3.150.000đ-3.300.000đ/1m2 sàn đối với công trình có tổng diện tích trên 250m2 đến dưới 300m2 sàn

  Bạn lưu ý đây là mức giá tham khảo, có thể thay đổi tùy vào vị trí thi công của công trình có thuận lợi không ? Vận chuyển vật liệu có dễ không, vì trong nhiều trường hợp công trình nhà bạn ở rất sâu, vận chuyển vật liệu phải dùng xe ba gác, xe lôi thì rõ ràng đơn giá sẽ phải tăng lên.

  3.2 Đơn giá xây dựng trọn gói

  Qua khảo sát trên thị trường hiện tại thì báo giá xây nhà trọn gói dao động từ 4.500.000đ/1m2 sàn đến 5.700.000đ/1m2 sàn được xem là mức giá hợp lý đảm bảo chất lượng an tâm cho chủ nhà.

   


  Bài viết liên quan

  Dự toán chi phí xây dựng

  Đánh giá khách hàng