Các Bước Hoàn Thiện Biệt Thự Xây Thô

Các Bước Hoàn Thiện Biệt Thự Xây Thô

Các Bước Hoàn Thiện Biệt Thự Xây Thô

Các Bước Hoàn Thiện Biệt Thự Xây Thô

Các Bước Hoàn Thiện Biệt Thự Xây Thô
Các Bước Hoàn Thiện Biệt Thự Xây Thô

Các Bước Hoàn Thiện Biệt Thự Xây Thô

  Hoàn thiện biệt thự xây thô là một công đoạn tốn rất nhiều thời gian đòi hỏi cần có sự phối hợp của đội thợ hồ (thợ nề), thợ điện nước, sơn nước, đóng trần thạch cao… Vậy bạn đã biết quy trình vận hành các bước này chưa. Hãy tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết này nhé.

   

  Quá trình hoàn thiện biệt thự xây thô thường được làm tuần tự theo các bước sau: trát tường – láng sàn - ốp lát – sơn bả tường – đặt hệ thống điện và cấp thoát nước – nội thất. Tuy nhiên, để diễn ra theo đúng trình tự thì bạn nên tự giám sát hoặc thuê giám sát trong quá trình hoàn thiện căn nhà thô của bạn. Cụ thể:

   

  1 - Trát tường

  Trong quá trình này bạn phải kiểm tra xem chất lượng vữa đã tốt chưa vì vữa tốt là điều kiện để cho bức tường của bạn đạt độ mịn trước khi sơn.

  kinh-nghiem-sua-nha-2

  2 - Láng sàn

  Trong khâu này bạn cần lưu ý xi măng phải được cán phẳng, đạt độ mịn trước khi lát gạch, để khi lát những đường gạch sẽ không bị mất mô mất thẩm mĩ.

   

  3 - Gạch ốp lát

   

  Khi hoàn thiện biệt thự xây thô bạn cần chú ý tới gạch ốp lát. Yêu cầu khi lát gạch những hàng gạch phải được lát một cách thẳng hàng, những mạch gạch đều nhau không được chờm lên viên gạch. Hiện nay, gạch ốp lát có hai loại là gạch men và gạch bột đã ép. Gạch men có ưu điểm là giá thành rẻ hơn tuy nhiên lại ít bền và nhanh phai màu men có thể bị tróc sau một thời gian sử dụng. Còn gạch bột đã ép, ốp lát bền màu hơn tuy nhiên giá thành lại cao hơn. Nếu không thích hai loại này bạn có thể thay thế gạch bằng sàn gỗ hoặc xi măng giả gỗ.

   

  4 - Sơn bả tường

   

  Quá trình hoàn thiện biệt thự xây thô cùng đòi hỏi phải quan tâm nhiều tới việc sơn màu. Sơn hiện có 2 loại là sơn gốc nước và sơn gốc dầu. Sơn gốc nước thường không gây hại cho sức khỏe và có thể thoát được độ ẩm của tường ra bên ngoài không gây phồng rộp. Sơn gốc dầu thường sơn cho các bề mặt gỗ và kim loại. Ngoài ra trước khi sơn bạn cũng nên lưu ý xem bức tường đã được trát mịn chưa? Lớp sơn lót đã được sơn kĩ càng hay chưa? Trước khi dùng sơn màu. Lưu ý lớp sơn lót là sơn màu trắng và nên được sơn hai lớp trước khi sơn sơn màu như vậy sẽ đảm bảo độ đẹp cho bức tường.

  kinh-nghiem-sua-nha-1

  5 - Lắp đặt điện nước và hệ thống kĩ thuật

   

  Phần này có một lời khuyên cho tất cả chủ nhà là hãy làm theo chỉ dẫn của bản vẽ để đảm bảo an toàn và thẩm mĩ cho căn nhà tránh tự ý lắp đặt. Phần này các bạn nên thuê nhà thầu chuyên thi công điện nước họ sẽ có kinh nghiệm.

   

  6 - Lắp đặt nội thất

   

  Bước cuối cùng để hoàn thiện biệt thự xây thô chính là lắp đặt nội thất. Phần này các bạn nên có sơ đồ thiết kế nội thất hoàn chỉnh để việc lắp đặt thuận lợi, nhanh chóng, hài hòa, phù hợp, tiết kiệm tránh lắp đặt không có quy trình, lắp đặt theo ngẫu hứng.

  kinh-nghiem-sua-nha-

  Phần này bạn nên nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư vì thị trường vật liệu hoàn thiện rất phong phú, việc lắp đặt cũng phải phù hợp với diện tích, màu tường và hài hòa với kiến trúc. Với những ngôi nhà có diên tích hẹp thì nội thất không nên quá cầu kì, không nên sử dụng quá nhiều nội thất, màu sắc nên nhẹ nhàng như vậy không gian của bạn trông sẽ thông thoáng hơn.


  Bài viết liên quan

  Dự toán chi phí xây dựng

  Đánh giá khách hàng