XÂY NHÀ PHẦN THÔ

XÂY NHÀ PHẦN THÔ

XÂY NHÀ PHẦN THÔ

XÂY NHÀ PHẦN THÔ

XÂY NHÀ PHẦN THÔ
XÂY NHÀ PHẦN THÔ

XÂY NHÀ PHẦN THÔ

  Xây nhà phần thô là gì, gồm những công đoạn nào? Xây nhà phần thô có thể coi là công đoạn quan trọng của cả một quá trình thi công xây dựng nhà ở, phần xây thô ảnh hưởng đến độ bền tuổi thọ của ngôi nhà, và tính thẩm mỹ của ngôi nhà cũng được quyết định ở chính giai đoạn này.  

  Xây nhà phần thô là tiền đề để bạn có được ngôi nhà đẹp. Vì vậy khi xây dựng phần thô cần được tính toán bài bản theo kế hoạch thi công cần độ chính xác cao thì khi vào phần hoàn thiện sẽ nhanh và tiết kiệm chi phí đáng kể. Ngược lại nếu phần thô cứ làm không được tính toán một cách kỹ lưỡng, với suy nghĩ chủ quan cái gì làm sai ở phần xây thô thì phần hoàn thiện sẽ chỉnh sửa lại được hết thì đấy sẽ sai lầm, kèm theo tốn kém công sứ”c tiền bạc” và quan trọng là kết cấu ngôi nhà bị ảnh hưởng lớn.

   

  xay-nha-phan-tho-

   

  Gói xây dựng phần thô bao gồm: thi công phần móng BTCT đúc theo thiết kế kết cấu, xây trát chống thấm bể phốt, đi hệ thống thoát nước ngầm. Phần thân nhà gồm đúc BTCT trụ, dầm, sàn, cầu thang, các tầng lầu, mái bằng, mái xin, theo thiết kế, xây, trát, chống thấm, nền sàn ban công, mái, nhà vệ sinh, láng nền các tầng lầu, đi đường ống điện âm tường, đi đường ống nước âm tường…

   

  xay-nha-phan-tho-1

   

  Khi xây dựng nhà chủ đầu tư cần chú ý tìm hiểu xem khu đất xây dựng nhà thuộc loại nào để đưa ra quyết định nên làm loại móng nào phù hợp, kiên cố, không lãng phí. Giám sát kỹ khi thi công xây dựng phần thô” công tác cốt thép chú ý chủng loại, đường kính, vị trí cắt thép, neo thép. Công tác cốt pha xem độ chắc chắn của cốt pha, độ kín khít để khi đổ bê tông không bị mất nước, thời gian tháo cốt pha hợp lý. Công tác bê tông chú ý đến tỷ lệ trộn cốt liệu, công tác xây chú ý đến tường xây thẳng, mạch đều,…

   

  xay-nha-phan-tho-2

   

  Khi xây nhà phần thô quý gia chủ nên cử giám sát để kiểm tra nghiệm thu cho từng công đoạn này để có được chất lương công trình tốt nhất. Vì trong xây dựng phần thô được xem là là cốt lõi nó quyết định đến tuổi thọ độ an toàn cho ngôi nhà.

   


  Bài viết liên quan

  Dự toán chi phí xây dựng

  Đánh giá khách hàng