Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Cho Thuê Phòng Trọ

Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Cho Thuê Phòng Trọ

Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Cho Thuê Phòng Trọ

Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Cho Thuê Phòng Trọ

Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Cho Thuê Phòng Trọ
Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Cho Thuê Phòng Trọ

Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Cho Thuê Phòng Trọ

  Thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê phòng trọ - Đối với mỗi hình thức cho thuê lại đòi hỏi đặc điểm kiến trúc và xây dựng và công năng của công trình có tính chất khác nhau, giá trị thẩm mĩ khác nhau, cấu trúc khác nhau.

  Trên địa bàn các thành phố và đô thị, do giá nhà đất quá đắt đỏ, thêm nữa các trường đại học, cao đẳng tập trung đông đúc nên mô hình nhà vừa ở vừa cho thuê mọc lên như nấm. Tuy nhiên có nên thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê phòng trọ để kinh doanh mang lại lợi nhuận là một bài toán không hề đơn giản. Bởi vì có nhiều hình thức cho thuê khác nhau cần lựa chọn phù hợp với vốn đầu tư và kiến trúc xây dựng.

  Các hình thức vừa ở vừa cho thuê khá đa dạng, có thể là vừa ở vừa cho thuê trọ, cho thuê làm văn phòng, làm siêu thị…Tuy nhiên nhà trọ và văn phòng vẫn là những mô hình phổ biến nhất. Đối với mỗi hình thức cho thuê lại đòi hỏi đặc điểm kiến trúc và xây dựng và công năng của công trình có tính chất khác nhau, giá trị thẩm mĩ khác nhau, cấu trúc khác nhau.

   

  thiet-ke-nha-tro-

   

  Vậy có nên thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê phòng trọ hoặc làm văn phòng hay không ? Điều này chúng ta phải cân nhắc phụ thuộc vào nguồn vốn, vị trí xây dựng, lô đất xây dựng có đặc điểm gì, có phù hợp với điều kiện xây dựng hay không. Sau đây Gia Long sẽ có một vài gợi ý về cách xây các mẫu biệt thự đẹp vừa ở vừa cho thuê và những điều kiện xây dựng mô hình nhà ở kết hợp nhà trọ, văn phòng để các bạn tham khảo.

   

  Những điều kiện và đặc điểm để thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê phòng trọ

  1. Điều kiện để xây dựng

  - Vị trí xây dựng: Điều kiện thuận lợi để xây nhà ở kết hợp nhà trọ đó là gần các trường học, đặc biệt là các khu công nghiệp, trường đại học, phổ thông, gần chợ, gần trạm xe bus, đó là những điều kiện cơ bản về vị trí để xây nhà trọ thu lợi nhuận cao.

  - Có gara hoặc các không gian để các phương tiện giao thông an toàn: Một vấn đề khi cân nhắc thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê phòng trọ là cần không gian chứa phương tiện giao thông vì đó là điều thiết yếu nên kể cả khi xây những ngôi nhà trọ cao tầng hay kiểu cấp 4 bạn cũng cần chú ý đến chỗ để xe cộ cho người đi thuê, thiếu không gian này sẽ không thu hút được người thuê trọ.

  - Đảm bảo chú trọng đầu tư ban đầu:

  • Đầu tư ban đầu trước hết là đảm bảo sự thông thoáng cho căn phòng, nhiều nhà trọ không gian quá bí bách sẽ khiến người thuê không thoải mái.

  • Thứ 2 là đầu tư mạng internet phục vụ nhu cầu của người thuê trọ, đây là yếu tố rất cần thiết với mọi đối tượng thu trọ.

  • Thứ 3 là đầu tư vật liệu xây nhà như gạch ốp lát hoặc thiết bị làm mát, thiết bị trong nhà vệ sinh… .

   

  thiet-ke-nha-tro-1

   

  Nhiều chủ đầu tư đã nghĩ rằng thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê phòng trọ với những cách tiết kiệm tiền đầu tư, xây ẩu, dùng vật liệu rẻ tiền với tiêu chí: đầu tư rẻ, hoàn vốn nhanh. Nhưng cách làm này sẽ khiến họ mau thất vọng: nhà trọ nhanh xuống cấp, sửa chữa liên miên, giá giảm và khách mau chán. Việc đầu tư ban đầu khi xây nhà trọ cần các yếu tố: vật tư tốt, bền, chắc chắn, xây dựng kỹ càng và thiết kế hợp lý. Chi phí ban đầu cao hơn một chút nhưng bù lại sẽ rất hút khách, ít mất phí sửa chữa, mức giá có thể cao hơn nhưng nhanh kín phòng, thu lợi nhuận ổn định.

  - Ngân sách xây dựng: Vốn xây dựng là điều kiện tiên quyết để chúng ta cân nhắc có nên thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê phòng trọ hay không, tuy nhiên so với xây khu trọ riêng thì việc xây nhà phố kết hợp nhà trọ tiết kiệm hơn rất nhiều. Bạn nên gặp các đơn vị tư vấn thiết kế và xây dựng để tính toán nguồn vốn xây dựng đủ cho nhu cầu của bạn hay không. Quyết định xây dựng số tầng bao nhiêu, không gian ở bao nhiêu, không gian cho thuê trọ bao nhiêu phòng, bạn nên dự tính trước tất cả những điều đó.

  - Vệ sinh và trật tự an ninh: giữ môi trường thông thoáng, sạch sẽ, thoáng mát cho công trình nhà sẽ thu hút được khách thuê trọ, bên cạnh đó còn đảm bảo vệ sinh chung cho cả không gian ở của mình. Đảm bảo trật tự an nình bằng cách có cửa đóng các phòng an toàn đề phòng trộm cắp. Tuy nhiên đối với kiểu nhà ở kết hợp như vậy sẽ tạo được niềm tin cho khách thuê trọ.

   

  thiet-ke-nha-tro-3

   

  2. Đặc điểm mô hình nhà ở kết hợp cho thuê trọ

  - Thường là nhà phố cao tầng hoặc dãy trọ liền kề nhà ở tùy thuộc và diện tích lô đất rộng hẹp như thế nào.

  - Thường là xây dựng theo kiến trúc hiện đại đơn giản.

  - Có tầng hầm, bán hầm hoặc 1 /2 không gian tầng 1 làm nhà để xe. Giải quyết được vấn đề này bạn hãy suy nghĩ đến vấn đề có nên thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê phòng trọ hay không.

  - Các phòng trọ có thể làm phòng khép kín hoặc vệ sinh chung theo tầng tùy nhu cầu của chủ đầu tư.

  - Các tầng cho thuê trọ chia thành nhiều phòng nhỏ có diện tích khác nhau và giá phòng trọ tùy thuộc vào diện tích cũng như sự đầu tư của gia chủ.

  - Có sân thượng giành cho không gian phơi đồ và đặt téc nước.

   

   


  Bài viết liên quan

  Dự toán chi phí xây dựng

  Đánh giá khách hàng