Thiết kế giếng trời cho nhà phố

Thiết kế giếng trời cho nhà phố

Thiết kế giếng trời cho nhà phố

Thiết kế giếng trời cho nhà phố

Thiết kế giếng trời cho nhà phố
Thiết kế giếng trời cho nhà phố

Thiết kế giếng trời cho nhà phố

  Thiết kế giếng trời cho nhà phố: Hiện nay khi xây dựng nhà phố, mọi người thường chuộng xây kiểu kiến trúc ngôi nhà có giếng trời. Cùng tham khảo thiết kế giếng trời khi xây dựng nhà phố

  Những ngôi nhà phố thường được xây dựng san sát nhau vì diện tích không rộng, nhiều nhà phố vươn theo chiều cao. Vì thế, sử dụng giếng trời chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất để mang lại ánh sáng tự nhiên và không gian thoáng mát cho nhà ở. Hiện nay, nhu cầu thiết kế kiến trúc giếng trời cho nhà phố ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn vì không chỉ tiện lợi mà còn mang vẻ kiến trúc đẹp. 

   

  thiet-ke-gieng-troi-cho-nha-pho-

   

  Vị trí đặt giếng trời cho nhà phố


  Thông thường, trong thiết kế, giếng trời được đặt ở vị trí thu hút ánh sáng cho ngôi nhà như cầu thang. Đây là vị trí hoàn hảo nhất để xây dựng giếng trời cho nhà phố. Tuy nhiên, tùy vào thiết kế của ngôi nhà và vị trí, giếng trời sẽ được xây dựng ở vị trí phù hợp nhất để ngôi nhà có thể tiếp xúc với giếng trời, thu hút được ánh sáng vào ngôi nhà, làm cho không gian ngôi nhà trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn. 
   

  thiet-ke-gieng-troi-cho-nha-pho-1


  Hướng xây giếng trời cho nhà phố 


  Khi xây giếng trời cho nhà phố, việc xem hướng cũng rất quan trọng. Khi giếng trời được xây dựng quay về hướng Bắc sẽ thu hút được ánh sáng tương đối ổn định và khá mát mẻ vào buổi sáng. Nếu giếng trời quay về hướng Đông thì khá nắng nóng vào buổi sáng, trong khi đó quay về hướng Tây thì phải đối mặt với sức nóng của mặt trời vào buổi chiều. Vì thế, giải pháp tốt nhất để xây giếng trời cho nhà phố đó chính là quay về hướng Nam. Trong thiết kế giếng trời, hướng Nam là hướng phù hợp nhất để đón ánh nắng vào ngôi nhà mà không phải chịu nhiệt nóng khi mặt trời chiếu sáng trong ngày. 

   

  thiet-ke-gieng-troi-cho-nha-pho-2

   

  Vật liệu làm giếng trời


  Giếng trời thường được thiết kế và xây dựng bởi các vật liệu như kính trắng hay kính màu. Trên mái của giếng trời cần phải có cửa thoát gió ở phía trên để ánh sáng được chiếu trực tiếp và giúp phát huy tối đa khả năng thông gió cũng như chiếu sáng.
  thiết kế giếng trời cho nhà phố được rất nhiều người lựa chọn vì tiện lợi và công dụng hữu ích. Do đó, khi xây nhà phố, các gia chủ nên ưu tiên sử dụng thiết kế giếng trời cho ngôi nhà của mình.

   

   


  Bài viết liên quan

  Dự toán chi phí xây dựng

  Đánh giá khách hàng