Có Nên Giao Thầu Xây Nhà Trọn Gói Không

Có Nên Giao Thầu Xây Nhà Trọn Gói Không

Có Nên Giao Thầu Xây Nhà Trọn Gói Không

Có Nên Giao Thầu Xây Nhà Trọn Gói Không

Có Nên Giao Thầu Xây Nhà Trọn Gói Không
Có Nên Giao Thầu Xây Nhà Trọn Gói Không

Có Nên Giao Thầu Xây Nhà Trọn Gói Không

  Xã hội phát triển đồng nghĩa với việc nhu cầu xây dựng nhà ở của người dân ngày càng cao. Ngôi nhà thường là tài sản có giá trị đối với quan niệm của người Việt Nam. Vì thế, muốn xây dựng một ngôi nhà kiên cố, khang trang đúng như mong muốn của mình, không ít người đã cảm thấy hoang mang liệu có nên giao thầu xây nhà trn gói không?

   

  co-nen-giao-thau-xay-nha-tron-goi-

   

  Để giải đáp được thắc mắc của bạn, trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ xây nhà trọn gói là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản nhất, xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng mà chủ nhà khoán từ A đến Z cho nhà thầu thi công xây dựng bao gồm tất cả mọi công việc từ thiết kế đến thi công xây dựng phần thô, thi công phần hoàn thiện căn nhà, tất cả các thiết bị trong nhà như đèn, hệ thống nước nóng lạnh, thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh, khung bếp, một cách hoàn chỉnh.

   

  co-nen-giao-thau-xay-nha-tron-goi-1

   

  Đối với gói thi công xây dựng này. Đơn vị thi công xây nhà trọn gói sẽ thực hiện từ khâu khảo sát hiện trạng khu vực đất xây dựng, phá dỡ nhà cũ (nếu có), tư vấn thiết kế, lập kế hoạch thi công, thi công hoàn thiện căn nhà đúng tiến độ, cuối cùng là trao gởi ngôi nhà thân yêu cho Gia chủ, kết thúc các giai đoạn thi công xây dựng, gia chủ chỉ việc về ở.

   

  co-nen-giao-thau-xay-nha-tron-goi-2

   

  Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng nếu tự thuê kiến trúc sư thiết kế, thuê nhân công xây dựng nhà và tự mua sắm vật tư sẻ tiết kiệm được chi phí hơn so với khoán cho nhà thầu xây dng nhà trn gói. Liệu kết quả có được như chúng ta mong muốn?

   

  co-nen-giao-thau-xay-nha-tron-goi-3

   

  TỰ MÌNH XÂY NHÀ CÓ TIẾT KIỆM HƠN KHÔNG ?

  –  Nếu bạn chưa nắm rõ kiến thức cũng như thiếu kinh nghiệm xây dựng, phần lớn bạn sẻ rơi vào trường hợp thiệt hại về thời gian và chi phí tăng cao. Tôi lấy 1 ví dụ đơn giản, khi chọn thiết bị vệ sinh hay gạch ốp nền các bạn sẻ vô cùng choáng ngợp giữa cả trăm mẫu gạch, trăm loại giá và rất nhiều lời khuyên của người bán, của thợ, lời khuyên nào cũng có vẻ có lý. Như vậy bạn sẽ rơi vào tình trạng sáng chọn gạch màu xanh, trưa đổi sang màu hồng, chiều tối lại thấy màu nâu mới hay. Và không biết việc này sẻ kéo dài trong bao lâu để hoàn thiện được ngôi nhà.

   

  co-nen-giao-thau-xay-nha-tron-goi-4

   

  – Vấn đề tiếp theo là không nắm bắt được tiến độ, ngày nay, tuần này, ngôi nhà phải làm đến đâu, cái gì làm trước, cái gì làm sau, bạn sẹ bị rối tung. Đặc biệt thường vào cuối năm, nhiều khi thầy thợ thiếu, ai cũng muốn kéo dài thời gian, chỉ có gia chủ là nóng ruột. Chưa nói đến chuyện trong quá trình thi công sẻ phát sinh nhiều nhiều công việc ngoài kế hoạch mà bạn không lường trước được.

   

  co-nen-giao-thau-xay-nha-tron-goi-5

   

   –  Xây nhà là chuyện quan trọng, đây là việc khá khó vì nó phải đáp ứng được yêu cầu, về thời gian, sự phù hợp giữa khoản tiền đầu tư xây dựng để có được một căn nhà vừa bền, vừa đẹp. Không những thế, để có được kế hoạch xây nhà khả thi nhất, bạn phải mất bao thời gian, công sức để tính toán, để dò hỏi kinh nghiệm xây nhà nhưng đôi lúc bạn vẫn không thể giải quyết được hết mọi vấn đề. Vì vậy, việc tự thi công xây dựng nhà là việc khá mạo hiểm và hết sức cận trọng.

   

  co-nen-giao-thau-xay-nha-tron-goi-6

   

  Quay trở lại với câu hỏi có nên giao thầu xây nhà trọn gói không? Đến đây chắc bạn đã tìm ra được câu trả lời. Lời khuyên được đưa ra là Có.

  ƯU ĐIỂM CA VIC THUÊ THU XÂY NHÀ TRỌN GÓI

  –  Tiết kiệm chi phí

  Với kinh nghiệm thực chiến từ các công trình thực tế, các chuyên viên kĩ thuật, và đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, thiết kế công trình dày dặn kinh nghiệm sẽ có những tính toán kĩ lưỡng, chặt chẽ để có bảng dự toán xây dựng công trình sát sao nhất. Bạn sẽ không phải lãng phí nhiều thứ về nhân công, về các thiết bị và còn có được công trình xây dựng đúng với mong muốn của mình.  Hiện nay, các công ty, nhà thầu thường cộng tác với các cơ sở sản xuất, cung ứng vật liệu để nhận được đơn giá tốt nhất. Nhiều khi bạn là chủ đầu tư, mua với số lượng ít và nhỏ lại không có được giá tốt như các đơn vị thi công mua. Do đó, giá vật tư bạn tự mua có lúc lại chênh lệch cao hơn so với việc thuê nhà thầu xây nhà trọn gói!

   

  co-nen-giao-thau-xay-nha-tron-goi-7

   

  –  Tiết kiệm thời gian

   Theo nhận định của chính các gia chủ đã từng xây nhà thì với gói dịch vụ xây nhà trọn gói này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

  1 - Không phải mất thời gian tính toán - để tìm nhà thầu cho các hạng mục.

  2 - Không mất thời gian tìm mua vật liệu

  3 - Không mất thời gian chi trả tiền cho công nhân, cho nguyên vật liệu hàng tuần

  Tất cả những vấn đề đó đã có nhà thầu đứng ra lo liệu

  Chúng tôi cũng khẳng định rằng đối với thời gian khi bạn giao thầu xây nhà trọn gói, nhà thầu luôn nắm rõ tiến trình của công việc, thế nên nhà thầu sẽ biết cân bằng khoảng thời gian cho mỗi công việc, để mọi việc không bị chồng chéo lên nhau để sớm hoàn thiện công trình đúng tiến độ. Với hình thức giao thầu xây nhà trọn gói bạn sẽ được hưởng lợi về tất cả mọi mặt từ khâu xin phép xây dựng, đến phần thiết kế kiến trúc, và các chế độ bảo hành công trình.

   

  co-nen-giao-thau-xay-nha-tron-goi-8

   

  NHỮNG LƯU Ý KHI THUÊ THU XÂY NHÀ TRỌN GÓI

  +  Cần lựa chọn đơn vị thi công xây nhà trọn gói uy tín: Bạn có thể tự mình tìm kiếm hoặc nhờ bạn bè, người thân, những người có kinh nghiệm xây nhà va chạm trong lĩnh vực xây dựng giới thiêu những đơn vị uy tín. Nếu tự mình tìm kiếm, bạn có thể căn cứ vào độ uy tín của công ty, đơn vị thi công để đánh giá và lựa chọn bao gồm: website ( có thể tìm kiếm bằng những từ khóa như: công ty xây nhà uy tín,vv… Khách hàng của họ, các công trình thực tế nhà thầu đã thi công, văn phòng làm việc, năng lực chuyên môn,….) Tất cả những yếu tố đó cần được xem xét thật kĩ càng khi tìm thầu xây nhà trọn gói uy tín.

   

  co-nen-giao-thau-xay-nha-tron-goi-9

   

  + Thỏa thuận rõ ràng, chi tiết về quy cách kết cấu, chủng loại vật tư, ghi rõ tại các phụ lục hợp đồng thi công.

  + Thận trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thi công, đặc biệt đối với những nhà thầu có giá chào thầu thấp, rẻ so với thị trường. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những đơn vị không đảm bảo chất lượng, hay các điều khoản mập mờ, không rõ ràng trong khi thi công.

  Hy vọng, những kinh nghiệm trên chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác nhất cho câu hỏi của mình, có nên giao thầu xây nhà trọn gói không?

   

   


  Bài viết liên quan

  Dự toán chi phí xây dựng

  Đánh giá khách hàng